Header Ads

Có 8 dấu hiệu này, đã đến lúc bạn cần thay đổi cuộc sống của mình

Thay đổi cuộc sống không phải là điều diễn ra trong một sớm một chiều mà là một quá trình nhưng chắc chắn bạn cần điểm bắt đầu. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy, đã đến lúc bạn thực hiện những bước đầu tiên của hành trình đó. 


Bỗng một ngày, bạn nhận ra cuộc sống của mình không như vẫn tưởng, đó là lúc bạn cần thay đổi cuộc sống của mình. Điều quan trọng ở đây là bạn hiểu và nhận ra, đón nhận sự thay đổi một cách tích cực. 

Cuộc sống này vốn năng động và nếu bạn càng cố chấp ở một chỗ, bạn sẽ không bao giờ có được sự trưởng thành. Vùng an toàn sẽ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái song nó có thể khiến bạn trì trệ, không muốn bước ra ngoài và mãi không nhận ra được ngoài kia còn rất nhiều điều thú vị.

Dưới đây là 8 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay đổi cuộc sống của mình.

1. Mỗi tuần bạn đều mệt mỏi chờ thứ 6 đến

Nếu bạn đang sống những ngày chỉ mong chờ cuối tuần đến, điều đó nói rằng đang có sự không ổn trong cuộc sống của bạn. Nói một cách cụ thể hơn, bạn chỉ đang tồn tại và không hài lòng với cuộc sống của mình. Bạn mong chờ cuối tuần để có thời gian dành cho chính mình cũng như gia đình. Đó chắc chắn là những điều rất đáng mong đợi song nếu cuối tuần là điều tốt đẹp duy nhất trong cuộc sống, đã đến lúc bạn cần thay đổi nó.

Khi bạn làm công việc bản thân thực sự yêu thích, bạn sẽ cảm nhận được niềm vui hàng ngày thay vì chỉ có vào dịp cuối tuần. Nếu công việc đó đang khiến bạn khốn khổ mỗi ngày, điều bạn cần làm là cho mình một sự thay đổi.

Hãy làm công việc nào đó khiến bạn cảm thấy thoải mái khi thức dậy mỗi sáng đi làm.

2. Bạn không biết đâu là điều nên ưu tiên

Khi bạn cảm thấy mình lạc lõng giữa cuộc đời, không biết ưu tiên của mình là gì, đó là dấu hiệu lớn cho thấy đến lúc bạn cần phải thay đổi cuộc sống của mình. Đôi khi xuôi theo dòng chảy là điều tốt song đôi khi bạn cũng cần có cái nhìn rộng hơn, vào bức tranh toàn cảnh. Những gì bạn đặt làm ưu tiên hôm nay sẽ đóng vai trò lớn trong việc định hình tương lai của bạn sau này.


Hãy đặt ra 5 ưu tiên hàng đầu của bạn và nghĩ xem, đâu là điều bạn thực sự cần đạt được sớm nhất. Có thói quen xấu nào bạn muốn từ bỏ không? Bạn đã dành thời gian cho bản thân và gia đình chưa? Những câu hỏi như này có thể giúp bạn hiểu được nhiều hơn về ưu tiên của mình.

3. Mỗi ngày đi làm đều như cực hình

Nếu phía trước bạn là nhiều cơ hội nghề nghiệp nhưng mỗi ngày đi làm bạn đều thấy mệt mỏi như cực hình, bạn đang gặp phải vấn đề thực sự. Những gì bạn đang làm không mang lại cho bạn dù chỉ một chút hạnh phúc. Với bạn, công việc chỉ là thứ mang về những rắc rối.

Bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ, tư vấn của những người chuyên nghiệp để xử lý cảm giác tiêu cực này. Cũng có thể, bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho những sở thích của bản thân, làm những điều đã rất lâu không có thời gian để làm hay thực hiện một sự thay đổi lớn về công việc.

4. Bạn thường xuyên cảm thấy ghen tị

Khi một ai đó trên mạng xã hội đăng bài về cuộc sống tuyệt vời của họ, bạn sẽ thấy trong mình bùng lên cảm giác ghen tỵ. Những ngôi nhà mới mua, những chuyến du lịch sang xịn hay những chiếc túi mới của bạn bè khiến bạn không thể nào ngồi yên. Nếu bạn cảm thấy ghen tị với hạnh phúc và thành công của người khác, đã đến lúc bạn cần nghĩ xem tại sao bản thân lại cảm thấy như vậy.

Hãy nhìn lại cuộc sống của mình và thay đổi những điều đang khiến bạn không hài lòng. Ghen tị với người khác sẽ không giúp ích gì cho bạn cả. Muốn có được bất kỳ điều gì trong cuộc sống này, bạn phải là người tự tay thực hiện. Bạn có thể lấy chính những người có cuộc sống tốt kia để làm động lực, hình mẫu hướng đến cho mình.

5. Bạn không biết điều gì khiến mình hạnh phúc

Nếu bạn không biết mình đam mê điều gì, lặp đi lặp lại những việc tương tự hàng ngày sẽ càng không giúp bạn hiểu được điều đó. Điều bạn cần làm là phải thoát ra khỏi vùng an toàn của mình, loại bỏ nỗi sợ hãi và nghĩ xem điều gì thực sự mang lại cho bạn hạnh phúc. 

Hãy cho bản thân thời gian và không gian để hiểu những gì mình muốn làm trong đời và sau đó là lập ra kế hoạch hiện thực hóa chúng. Bạn cần biết thế mạnh của mình là gì, bản thân giỏi ở điểm nào. 

6. Bước ra khỏi vùng an toàn là điều đáng sợ

Đó chính xác là lý do vì sao bạn nên bước ra khỏi vùng an toàn của mình và làm điều gì đó khiến bạn đánh trống ngực. John Assaraf đã từng nói: "Vùng an toàn là một nơi tuyệt đẹp, nhưng không có gì phát triển ở đó".

Cuộc sống của bạn có thể thay đổi theo chiều hướng tốt hơn vào thời điểm bạn quyết định rời khỏi vùng an toàn. Ở ngoài kia có rất nhiều điều mà bạn chưa hề biết, chưa khám phá ra. 

Cuộc sống này quá ngắn để bạn làm những điều khiến mình không hạnh phúc. Có thể sẽ có những sợ hãi, lo lắng và chông chênh khi ban đầu, nhưng thành quả là rất xứng đáng.

7. Nỗi sợ hãi thường xuyên hiện hữu trong bạn

Nếu bạn cảm thấy mình có thể làm tốt hơn nhiều và có điều gì đó phải thay đổi, điều đó có nghĩa rằng bạn phải thay đổi. Nếu bạn thường xuyên có cảm giác bồn chồn thì đó là lúc bạn nhận ra cuộc sống của mình có vấn đề, rằng có thứ cần được trở nên tốt hơn. 

Hãy xem xét những cảm xúc này một cách nghiêm túc, lắng nghe những gì tâm trí, linh hồn và cơ thể của bạn đang mách bảo. 

8. Những kỳ nghỉ là điều duy nhất khiến bạn cảm thấy hạnh phúc

Nếu điều duy nhất khiến bạn mong chờ là những kỳ nghỉ, bạn cần thay đổi mọi thứ ngay bây giờ. Những kỳ nghỉ là điều tốt, đem lại cho chúng ta khoảng thời gian nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng song đó không nên là điều duy nhất khiến bạn cảm thấy vui vẻ khi nghĩ đến.

Hãy cố gắng xây dựng một cuộc sống mà bạn không cần phải trốn tránh, một cuộc sống có thể giúp bạn hào hứng mỗi sáng thức dậy. 

Nguồn: https://eva.vn/eva-tam/co-10-dau-hieu-nay-da-den-luc-ban-can-thay-doi-cuoc-song-cua-minh-c66a469802.html

Được tạo bởi Blogger.