Header Ads

Mệnh Kim mặc đồ màu gì năm 2021 để mang lại nhiều may mắn?

 Mệnh Kim mặc đồ màu gì năm 2021 để đem đến may mắn, tài lộc và công việc thuận lợi là vấn đề khiến khá nhiều người quan tâm. Đặc biệt là trong những dịp quan trọng như ngày Tết. Trong bài viết dưới đây, Shopee sẽ giúp bạn biết được những màu sắc phù hợp với người mệnh Kim, từ đó nhanh chóng chọn ra được màu sắc quần áo tốt nhất cho bản mệnh.

Người mệnh Kim là những người sinh năm nào?

Dưới đây là năm sinh của những người mệnh Kim:

 • Canh Thìn: 2000.
 • Tân Tỵ: 2001.
 • Quý Dậu: 1993.
 • Nhâm Thân: 1992.
 • Giáp Tý: 1984.
 • Ất Sửu: 1985.
 • Canh Tuất: 1970.
 • Tân Hợi: 1971.
 • Quý Mão: 1963.
 • Nhâm Dần: 1962.
 • Ất Mùi: 1955, 2015.
 • Giáp Ngọ: 1954, 2014.

Mệnh Kim mặc đồ màu gì năm 2021 để mang lại nhiều may mắn?

Người mệnh Kim nên mặc quần áo màu gì? Những người mang mệnh Kim nên lựa chọn trang phục có màu trắng, sữa, xám hoặc bạc. Vì đó là những màu sắc rất hợp và thuận lợi với công việc.

Người mệnh Kim nên chọn trang phục có màu trắng, sữa, xám hoặc bạc
Người mệnh Kim nên chọn trang phục có màu trắng, sữa, xám hoặc bạc. (Ảnh: lichngaytot.com)

Ngoài ra, theo ngũ hành, hành Thổ sinh hành Kim. Do đó, người mệnh Kim cũng có thể lựa chọn các tông màu khác đại diện cho hành Thổ như vàng và nâu cũng rất tốt cho bản mệnh. 

Để giải thích cho việc vì sao lại lựa chọn những màu sắc trên, chúng ta cần căn cứ vào nguyên tắc ngũ hành. Theo đó, mệnh của mỗi người gồm có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Việc mặc trang phục màu gì sẽ giúp cân bằng các yếu tố ngũ hành, tăng cái tốt, giảm trừ cái xấu, giúp bản mệnh gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Nam mệnh Kim mặc quần áo màu gì thì hợp bản mệnh?

Với các tông màu như vàng, trắng, sữa, ghi, kem,…người nam mệnh Kim có thể dễ dàng phối hợp quần áo, bởi chúng là những màu sắc không quá nổi bật. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo được sự chú ý hơn, bạn có thể lựa chọn trang phục có màu ánh kim nhé.

Những màu sắc tương sinh với người mệnh Kim như:

 • Màu vàng: Màu vàng tượng trưng cho sự trong sáng, thuần khiết, là sự dung hòa của các màu sắc khác nhau. Hơn thế nữa, người mệnh Kim cũng rất hợp với màu xám nâu đất, màu tượng trưng cho mệnh Thổ và rất tốt cho dòng họ của bạn.
Nam mệnh Kim mặc đồ màu gì năm 2021 cho may mắn?
Nam mệnh Kim mặc đồ màu gì năm 2021 cho may mắn? (Ảnh: canifa.com)
 • Màu xám bạc: Là màu sắc tượng trưng cho sự tươi sáng, vẻ đẹp thanh cao, sạch sẽ. Ngoài ra, màu sắc này còn thể hiện rõ nét các đặc điểm tính cách nổi bật của người mệnh Kim như sâu sắc, tinh tế, rõ nét.

Ngoài ra, bạn có thể phối hợp trang phục của mình theo quy tắc phối màu dưới đây:

 • Quy tắc 1: Bạn có thể bắt đầu với quy tắc phối màu đơn giản nhất là sử dụng một màu đơn sắc cho cả bộ trang phục hoặc sử dụng 3 màu cùng tông theo sắc độ từ đậm cho tới nhạt hoặc ngược lại.
 • Quy tắc 2 – Màu liền kề: Bạn có thể chọn 2 màu nằm 2 bên của 1 màu bất kỳ. Đây là kiểu kết hợp màu sắc tương hổ đem lại cảm giác dịu mát, hài hòa và tự nhiên cho bộ trang phục, không gây ra sự nhàm chán. Chẳng hạn như vàng – xanh lá, vàng – cam. 

Nữ mệnh Kim nên chọn trang phục như thế nào?

Theo quan niệm ngũ hành, nhiều người từ lâu vẫn tin rằng việc lựa chọn các yếu tố hợp mệnh sẽ đem lại cho bản mệnh nhiều may mắn, thuận lợi, trong đó có yếu tố màu sắc. Màu sắc hợp mệnh sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin và gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Với các màu sắc chủ đạo như vàng, trắng, nâu, xám bạc,…các cô nàng mệnh Kim có thể biến hóa phong cách theo từng ngày, đảm bảo sự trẻ trung và xinh đẹp. Trắng và xám đều là những màu sắc rất dịu dàng, hợp với những cô nàng có tính cách nhẹ nhàng.

Nữ mệnh Kim nên chọn trang phục như thế nào?
Nữ mệnh Kim nên chọn trang phục như thế nào? (Ảnh: magonn.vn)

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm một số phụ kiện như thắt lưng, giày. Tốt nhất là lựa chọn tông màu nâu để set trang phục có sự cân bằng giữa tông màu đậm, nhạt và trở nên hài hòa hơn.

Nếu thích mặc đồ vàng, bạn có thể chọn phụ kiện thời trang màu trắng hoặc đen, tránh trường hợp đối chọi màu sắc quá nhiều, tạo nên cảm giác khó chịu trong mắt người đối diện.

Người mệnh Kim nên tránh quần áo màu gì?

Bên cạnh việc biết người mệnh Kim nên mặc áo màu gì thì việc biết được người mệnh Kim không hợp với áo quần màu gì cũng rất quan trọng. Theo ngũ hành, hành Kim khắc hành Hỏa. Do đó, bạn tuyệt đối không nên mặc áo quần màu cam, đỏ bởi chúng tượng trưng cho hành Hỏa, khiến bạn có thể gặp những điều đen đủi. 

Người mệnh Kim tuyệt đối không nên mặc áo quần màu cam, đỏ
Người mệnh Kim tuyệt đối không nên mặc áo quần màu cam, đỏ. (Ảnh: gafa.vn)

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi người mệnh Kim mặc đồ màu gì năm 2021 để có nhiều may mắn. Tóm lại, việc lựa chọn đồ màu gì rất quan trọng đối với công việc và cuộc sống của bạn. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cẩn thận trước khi mua đồ nhé!

Được tạo bởi Blogger.